ผักริมรั่ว (แกงจืดตำลึงหมูสับ)

Share it:
แกงจืดตำลึงหมูสับ

เมนูเบา ๆ ในราคาแสนประหยัด บางบ้านอาจไม่ต้องซื้อตำลึงเลย เพราะมีขึ้นอยู่ตามรั้วบ้าน ยอดตำลึงอ่อนต้มกับน้ำซุปรสชาติเข้มข้น อร่อยถูกใจ มีเบต้าแคโรทีน แคลเซียม และมีกากใย ที่ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี



ส่วนผสม
หมูสับ 150 กรัม
ตำลึงอ่อนเด็ดใบ    100 กรัม
รากผักชี     1-2 ราก
กระเทียม    5 กลีบ
พริกไทยเม็ด  1/2 ช้อนชา
น้ำปลา      1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว     1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น  1/4 ช้อนชา
น้ำซุป 4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ผสมหมูสับ ซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม พริกไทยป่น คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ 10-15 นาที
2. ต้มน้ำซุป ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย พอเดือด ปั้นหมูที่หมักไว้ลงต้มมพอสุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา พอเดือดอีกครั้ง ใส่ตำลึง คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
3.ยำไข่เจียวดอกอัญชัน
ดอกอัญชันมีประโยชน์มาก เพราะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ชะลอวัยและริ้วรอยแห่งวัย บำรุงสายตา แก้อาการตาฟาง เพิ่มความสามารถในการมองเห็นให้ดียิ่งขึ้น อร่อยดีประโยชน์เยอะจริงๆ นะ



Share it:

เกษตรฟู๊ด

เมนูฟู๊ดเกษตร

Post A Comment:

0 comments: